11bet tổng hợp các cách gọi tên khi ghi bàn 

Bàn thắng chính là “gia vị” không thể thiếu được trong phạm vi khuôn khổ của 1 trận bóng đá. Đối với cầu thủ trên sân cỏ thì họ muốn khẳng định chân sút của mình thông qua việc ghi bàn thắng càng nhiều càng tốt. Và để ghi danh cho công sức ghi bàn của các cầu thủ, mỗi bàn thắng được ghi trong 1 trận đấu đều mang 1 tên gọi riêng. Bài viết này sẽ tổng hợp các cách gọi tên khi ghi bàn.

Ghi 2 bàn thắng trong trận đấu

Trong 1 trận đấu nếu cầu thủ may mắn ghi được 2 bàn thắng thì được gọi là lập Cú đúp. Đây cũng chính là giải thích cho thắc mắc của nhiều người hâm mộ hiện nay về Cú đúp. Tiếng anh của nó là Double kick.

Cách gọi tên bàn thắng  khi 1 cầu thủ ghi 3 bàn thắng trong trận đấu

Hat-trick là gì, Hattrick là gì? Hai thuật ngữ này đều dùng để nói về 1 thành tích có được 3 lần trong 1 trận đấu hay giải đấu. Trong bóng đá thì cầu thủ ghi được 3 bàn thắng trong 1 trận đấu sẽ được gọi là Hat-trick. Theo một nghĩa khác nếu 1 đội bóng ghi được 3 danh hiệu trong 1 mùa giải thì cũng được gọi là Hat-trick danh hiệu. Đây được xem là thành công lớn nhất của cá nhân cầu thủ cũng như cả đội bóng.

Ảnh 1. Ghi 3 bàn thắng trong 1 trận đấu được gọi là Hattrick
Ảnh 1. Ghi 3 bàn thắng trong 1 trận đấu được gọi là Hattrick

Các bạn tham khảo thêm tại 11bet

Ghi 4 bàn thắng gọi là gì

Trong 1 trận đấu nếu 1 cầu thủ ghi được 4 bàn thắng thì được gọi là cú Poker. Hiện nay trong bóng đá việc tạo được 1 cú Poker là điều vô cùng khó khăn. Các đội bóng phải có chiến thuật thi đấu tốt và tinh thần thập thế cao. Thêm vào đó là hậu vệ thường kèm tiền đạo một cách chặt chẽ và sát sao. Bởi thế mà 1 cầu thủ tạo ra được cú Poker phải gọi là 1 kỳ tích. Chắc chắn, anh ta sẽ được người hâm mộ ngưỡng mộ và tung hô không kém gì ngôi sao hiện nay.

Ghi 5 bàn thắng liên tiếp gọi là gì

Nếu 1 cầu thủ trong 1 trận đấu có khả năng ghi được 5 bàn thắng sẽ được gọi là RePoker hay Small-Hand. Thực sự để nói việc tạo ra cú Poker đã khó rồi thì Repoker lại càng khó hơn. Không phải cầu thủ nào cũng có khả năng ghi được thành tích ấn tượng này.

Ảnh 2. Messi với 1 lần lập cú Repoker trong lịch sử bóng đá thế giới
Ảnh 2. Messi với 1 lần lập cú Repoker trong lịch sử bóng đá thế giới

Ghi 6 bàn thắng liên tục là gì

Cầu thủ ghi 6 bàn thắng trong 1 trận đấu là Double hat-trick. HIện tại chưa có cầu thủ nào đạt được danh hiệu này.

Hy vọng, những thông tin này sẽ giúp bạn cảm thấy càng thêm yêu thích môn thể thao vua này. Và trong cuộc chơi cá cược bóng đá bạn vừa thắng cược vừa có tiền mua đất thì có thể gọi là cú đúp của riêng bạn.

Chia sẻ:

Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on pinterest
Pinterest
Share on linkedin
LinkedIn